Dinh dưỡng cho bé là vấn đề rất quan trọng, các bật huynh luôn quan tâm cho bé, nhất là đối với bé ở giai đoạn đầu khi bé đã biết ăn. Bạn muốn cho bé có được một một sức khỏe tốt phát triển toàn diện. Bạn có thể giúp bé thong minh với ngũng món rau dưới đây với chức năng bổ não cho bé thông minh hơn được metronconvuong.vn chia sẽ:
Xem thêm: Thời gian ngủ thích hợp cho từng độ tuổi
Hẹ
Trong hẹ tươi chứa rất nhiều folate, carbohydrate, chất béo,vitamin B, vitamin C, protein,... rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Ngoài ra trẻ ăn hẹ nhiều sẽ giúp xương của bé chắc khỏe, hạn chế những vấn đề về da khi trong hẹ có rất nhiều vitamin K và chất sơ, và ngăn ngừa táo bón.
Rau cải thìa
Loại rau này rất quen thuộc với mọi người, cũng rất dễ chế biến những món ăn cho bé, trong loại rau này chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho bộ não của trẻ, chứa rất nhiều chất axit folic (axit folic là loại axit amin có vai trò trong quá trình phân chia tế bào) một dưỡng chất tối cần thiết cho não bộ. Khả năng tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh tật và sự lây nhiễm trong cơ thể bé bởi bên trong rau cải thìa có một lượng vitamin C vừa đủ.
Cải bó xôi
Trong loại rau này có chứa một lượng vitamin áp đảo trong danh sách các loại rau củ quả. Để cho bé chịu ăn loại rau này nên các nước ở Phương Tây đã sản xuất bộ phim hoạt hình thủy thủ Popeye.
Cải bó xôi có một lượng lớn các carotene và chất sắt, đồng thời là nguồn vitamin B6, axit folic và kali. dồi dào.
Mẹo chọn rau cho mẹ, nên lưu ý chọn những bó cải có lá xanh tươi, tránh những lá bị bị rách, dập nát và màu sẫm. Khi chế biến cải bó xôi, để giữ được lượng dưỡng chất có trong rau, mẹ nên băm nhỏ rau thay vì xay nhuyễn. Khi mẹ chọn cách luộc thì mẹ có thể hấp rau mà không cần cho nước vì trong cải xôi đã có sẵn nước và chính lượng nước này sẽ kết hợp cùng nhiệt độ hấp làm chín rau
Cần tây
Cần tây là loại rau có hàm lượng carotene, vitamin C, vitamin B1, protein, canxi vượt trội rất nhiều so với nhiều loại rau khác. Bên trong 100g loại rau này có chứa khoảng: 6,3% protein, 2,1% chất khoáng tố vi lượng; 0,6% lipid; quả chứa tinh dầu có mùi thơm: limonene và các chất chuyển hóa của sadanolic acid
Ớt chuông xanh
Đây là loại thực phẩm chống oxy hóa, vitamin và nhiều nguyên tố vi có thể tăng cường sức mạnh, làm giảm mệt mỏi cho bé. Cứ 100 g ớt có chứa 120 mg vitamin C. Lượng vitamin C này gấp 2,5 lần so với cam. Đây là loại quả có lượng vitamin C kỉ lục.
Đây là loại ớt không có vị cay nên mẹ có thể chế biến cho bé những món ăn một cách dễ dàng.
Cà chua
Cà chua có đường (glucoze, fructoze), protein, chất béo, axit malic, axit citric, carotene, vitamin B1, B2, C, niacin, canxi, phốt pho, kẽm, sắt, bo, mangan, đồng, iốt. Cà chua có tác dụng nuôi dưỡng máu rất tốt, kích thích thèm ăn và hỗ trợ não phát triển hiệu quả.
Mẹ có thể chế biến nhiều món khác nhau cho bé sử dụng bằng cà chua, hay bạn có thể sử dụng cách hấp cà chua chín, bóc vỏ, bỏ hạt, nghiền nhuyễn. Cho vào cà chua nghiền một chút muối, đun sôi, để nguội rồi đóng chai, dùng dần.
Cửa hàng chuyên cung cấp những sản phẩm cho mẹ và bé chất lượng và cao cấp - metronconvuong.vn
Hotline: 08.62766186 - 0938764994
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét